Cách chống nắng cho ban công nhà ở hiệu quả nhất

Administrator 26-07-2022

Ban công nhà ở là một nơi thoáng mát nhất của toàn bộ ngôi nhà. Đây cũng chính là địa điểm lý tưởng để chúng ta nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đến mùa hè nóng nực như ở miền bắc hay miền năm quanh năm nắng nóng, mưa nắng bất chợt thì ban công lại chính là nơi nóng nhất, bởi nó chịu ảnh hưởng nhiều nhất của ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy mà mọi người đều tìm kiếm các giải pháp để chống nóng cho ban công hiệu quả. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp mọi người tham khảo được các giải pháp tốt và được nhiều người sử dụng để chống nóng cho ban công.

Cách chống nắng cho ban công nhà ở hiệu quả nhất

Trồng cây xanh

Cây xanh có tác dụng chống nóng rất tốt cho nên để giúp ban công xanh mát hơn thì nên sử dụng cây xanh. Hơn nữa cây xanh còn tạo nên thính thẩm mỹ và không gian trong lành cho ngôi nhà cả bạn. Các bạn có thể lựa chọn cây dây leo cho rủ xuống từ ban công để tạo bóng mát cho toàn bộ ngôi nhà phù hợp để chống nóng . Các bạn có thể lựa chọn các loài cây như hồng leo, cúc tần, hoàng thảo, hoàng liên…  

Hoặc các bạn có thể trồng cây vào chậu rồi đặt ở ban công hoặc treo ở lan can ban công để giúp tránh nóng cho ngôi nhà. Các bạn có thể trồng các loài hoa hoặc các loại rau xanh nhỏ cho ban công nhà mình thêm sinh động.

Tuy nhiên để trồng được cây xanh các bạn cũng cần chuẩn bị mái ban chống chống nước cẩn thận cũng để tránh rỉ nước xuống nhà.

Tạo hồ nước ở ban công sân thượng

Nếu như bạn là người yêu thích hồ nước thì có thể tạo một hồ nước ở ban công sân thượng. Nước sẽ giúp giảm nhiệt độ làm mát sân thượng hơn. Nước hấp thụ nhiệt sẽ giúp tiếp xúc với trần, từ đó làm mát cả không gian bên ngoài. Hồ nước các bạn có thể đặt nên đá để tạo thành hòn non bộ hoặc nuôi cá cảnh.

Tuy nhiên, để chống nắng cho ban công sân thượng thì đòi hỏi trần nhà phải được chống thấm tốt để trành trường hợp bị dột, thấm. Bên cạnh đó các bạn cũng cần có điều kiện kinh tế tốt mới có thể thực hiện được.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Thông thường để cho ban công mát mẻ hơn thì các bạn có thể sử dụng các vật liệu phù hợp. Thay vì sử dụng mái tôn hút nhiệt, nóng nực thì có thể sử dụng mái ngói. Mái ngói có thể giảm được từ 40 – 50 % nhiệt, giúp cho ban công cũng như trong nhà dễ chịu hơn. Cấu trúc ngói rỗng sẽ giúp lưu thông không khí tốt hơn và mang lại cảm giác mát lạnh cho toàn bộ ngôi nhà.

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt

Nếu như các bạn đã làm mái tôn cho ban công mà không muốn đổi sang mái ngói thì có thể sử dụng các vật liệu cách nhiệt khác như lấp lớp sinh thái, giúp ban công mát mẻ hơn.

Các bạn chỉ cần dùng một lớp xốp nhẹ là có thể giảm được kha khá nhiều độ. Hiện nay, vật liệu cách nhiệt được rất nhiều người lựa chọn khi muốn chống nóng vì nó hiệu quả lại rất kinh tế.

Sử dụng rèm che - mái hiên cách nhiệt cho ban công

Một trong những cách chống nắng cho ban công hữu hiệu nhất đó chính là sử dụng rèm che - mái hiên di động - mái che. Các sản phẩm này có tác dung che nắng, che mưa rất hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã để các bạn lựa chọn. Hơn nữa những kiểu rèm này lại rất có tính thẩm mỹ nên được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là biện pháp tốt nhất cho ban công nhà bạn được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi tính tiện dụng của nó. khi cần sử dụng bạn có thể thả rèm che, mái hiên ra, khi không cần thì có thể thu vào một cách tốt nhất.

Những giải pháp chúng tôi nên trên đây, các bạn có thể tìm hiểu và đưa ra lựa chọn phương án tốt nhất cho căn nhà của mình. Chúc mọi người thành công nhé!