Nguyên nhân khiến cho mái hiên di động nhanh hỏng

Administrator 19-01-2021

Mái hiên di động của bạn mới chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn nhưng đã bị mục nát, hư hỏng nặng, bạn đang thắc mắc và không biết nguyên nhân đến từ đâu? và cách khắc phục như thế nào? Để phục vụ cho nhu cầu che nắng che mưa trong những ngày thời tiết nắng mua thất thường, mái hiên, mái che di động hiện nay được sản xuất khá đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau với tuổi thọ sử dụng trung bình khá lâu từ 5 đến 10 năm hoặc có thể hơn đỗi với những dòng sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp mái hiên di động dù đã lựa chọn cẩn thận, đảm bảo chất lượng nhưng chỉ sau một thời gian đã xuất hiện những hiện tượng như mục nát bạt mái che, dột, khung sườn bị gỉ sét,...Vậy nguyên nhân của những trường hợp trên xuất phát từ đâu, hãy cùng Quang Lê tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân khiến cho mái hiên di động nhanh hỏng

+ Do chọn mái che kém chất lượng

Một trong số những nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta có thể liệt kê đó chính là do người dùng đã mua phải những sản phẩm kém chất lượng, chất liệu có độ co giãn cao, dễ bị bung ra và rách nát khi gặp gió to hoặc mưa lớn. Nhưng loại mái hiên, mái che này khi tiếp xúc với sự thay đổi thất thường của môi trường ít nhiều cũng bị tác động, bạt mái nhanh chóng bị bào mòn, tạo nên những lỗ nhỏ, mái nhàu nát, không còn khả năng sử dụng hoặc dùng nhưng hiệu quả không cao.

+ Sử dụng mái che không đúng thời điểm

Mặc dù mái hiên di động có thể che nắng che mưa nhưng không phải bao giờ cũng hiệu quả, nhất là trong những mùa mưa bão, mái không có khả năng chống chịu với những cơn bão mạnh, gió tác động một lực lớn khiến bề mặt mái hiên bị rách và không còn nguyên vẹn, sử dụng chỉ khiến mái nhanh hư hỏng.

Mái hiên, mái che hiện nay đã được cải tiến khá nhiều với độ linh hoạt cao, có thể kéo ra cuốn vào mọi lúc mọi nơi, nhẹ nhàng và tiện lợi, vì thế, bạn nên lưu ý vào những ngày bão lớn nên thu gọn mái che sân trước nhà lại nhằm tận dụng tối đa sản phẩm.

+ Không bảo trì, bảo dưỡng

Đừng bao giờ nghỉ mái hiên thì không cần phải bảo trì bảo dưỡng kể cả khi nó thường xuyên phải chịu nhiều tác động trực tiếp từ môi trường, chỉ cần không bảo quản một thời gian bạn sẽ nhận thấy mái che xuống cấp một cách nhanh chóng.

Kiểm tra và bảo dưỡng mái hiên di động không mất nhiều thời gian, và khá đơn giản, chỉ cần thỉnh thoáng bôi trơn hay vệ sinh cho mái, vừa không tốn kém chi phí lại còn mang lại giá trị lợi ích cao, bảo vệ tài sản bền lâu.

Nên nhớ, mái hiên mái che chỉ đẹp và bền lâu chỉ khi bạn sử dụng đúng cách, và tìm hiểu nguyên nhân làm mái nhanh hỏng cũng là cách để rút thêm kinh nghiệm và dùng tốt hơn, tăng cao tuổi thọ.

Mái hiên di động luôn đa dạng, phong phú về chất lượng và mẫu mã, tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình kiểu mái hiên di động phù hợp với không gian sống và nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đừng lo, bất cứ lúc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE trên website, chúng tôi chắc chắn sẽ tư vấn tận tình cho bạn.