Quy trình chuẩn của việc lắp đặt mái xếp di động

Administrator 19-01-2021

Để có thể tự lắp đặt một sản phẩm mái xếp di động dành cho không gian trong gia đình, quán xá, sân vườn bạn thường phải nhờ đến những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc mọi người không thể tự mình lắp ráp hoàn thiện được. Cách để tự lắp đặt mái xếp di động không hề khó như chũng ta từng nghĩ. Nếu bạn muốn tự mình thực hiện chúng tại nhà, tham khảo bài viết của Quang Lê dưới đây ngay nhé.

Quy trình chuẩn của việc lắp đặt mái xếp di động

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi bắt tay vào lắp đặt

Để học cách làm mái che xếp, cách làm mái hiên di động ở nhà, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ và kỹ lưỡng về nguyên liệu, máy móc và nhân công thực hiện. Cụ thể như sau:

  • 3-5 thợ cơ khí chuyên nghiệp (thực chất biết hàn xì là được)
  • 3 thợ phụ lắp ráp sản phẩm (có thể thay đổi tùy vào diện tích làm mái xếp)
  • Các loại máy hàn, máy cắt, máy mài
  • Bạt chất lượng tốt theo kích cỡ bạn mong muốn – Quang Lê có cung cấp nhé mọi người.
  • Thép hộp mạ kẽm – Có luôn tại Quang Lê nhé

Sau khi chuẩn bị được đầy đủ dụng cụ, chúng ta sẽ bắt tay vào công đoạn thi công mái che di động.

Quy trình làm mái xếp di động đúng kỹ thuật

Để có thể tạo dựng được mái xếp di động đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng kỹ thuật bạn cần tuân thủ những bước như sau:

➤ Bước 1: Đo đạc diện tích không gian dùng để lắp đặt mái che. Việc thực hiện khảo sát thực tế này sẽ giúp bạn hình dung được cách sắp xếp, bố trí mái che một cách khoa học, hợp lý nhất. Đây là bước cực kỳ quan trọng và không nên bỏ qua. Nếu không nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ dẫn đến trường hợp thiếu trước, hụt sau phần mái che cho không gian nhà bạn.

➤ Bước 2: Sau khi khảo sát diện tích không gian xong, bạn căn cứ vào đó để lên phương án thật chuẩn xác để thiết kế mái hiên cho phù hợp với mặt bằng cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.

➤ Bước 3: Tiến hành gia công may ép bạt và dựng phần khung thép. Ở bước này bạn cần có sự trợ giúp của các thợ chuyên nghiệp hơn để đảm bảo chất lượng mái che.

➤ Bước 4: Công đoạn dựng khung và kèo thép để bắt đầu cho phần “khung xương” của mái che xếp di động. Ở bước này bạn đã có thể định hình được sản phẩm của mình sẽ trông như thế nào.

➤ Bước 5: Tiến hành lắp bạt vào khung. Ở bước này chú ý lắp đặt hệ thống điều khiển tự động để kéo bạt ra vào hợp lý và đạt tiêu chuẩn.

Đây chính là bước cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm mái che xếp di động tự làm tại nhà được thực hiện đơn giản bởi chính bạn.

Một số lưu ý để mái che xếp di động được hoàn thiện tốt nhất

Để mái che xếp di động hoàn thiện đúng tiêu chuẩn, hoạt động tốt và phát huy được tối đa công năng của mình thì bạn cần chú trọng đến một số yếu tố quan trọng như độ thông thoáng, ánh sáng cho không gian sau khi lắp đặt.

  • Phần mái che phải được dựng không quá cao cũng không quá thấp. Diện tích mái cũng không nên quá lớn vì sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng của chúng.
  • Chất liệu và kết cấu của mái che cũng cần đảm bảo được sự hài hòa. Cần đảm bảo được mái che có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi gặp thời tiết xấu như gió mạnh, mưa bão,…
  • Yếu tố cần đảm bảo đó là độ an toàn của mái che xếp. Mái che sau khi được lắp đặt sẽ sử dụng trong một thời gian dài nên phải đảm bảo không dễ hư hỏng hay gặp sự cố nào trong thời gian ngắn.

Với quy tình lắp mái xếp di động cụ thể cùng những lưu ý chi tiết trên của Quang Lê sẽ giúp bạn có thể hoàn thiện một sản phẩm mái xếp di động ngay tại nhà của mình. Chúc bạn thành công với mái xếp di động bền đẹp nhé.