Sự khác nhau giữa mái hiên và lều che bạn cần biết

Quang Lê 13-05-2020

Nhiều chủ nhà và chủ doanh nghiệp sử dụng các từ mái hiên di động và lều che thay thế cho nhau, nhưng thực sự có nhiều khác biệt giữa hai. Những khác biệt này đặc biệt quan trọng khi bạn dự định đầu tư vào một trong hai để mang lại sự thoải mái và kiềm chế sự hấp dẫn của gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, sự khách nhau giữa mái hiên và lều che bạn cần biết?

Vị trí chúng được sử dụng

Sự khác biệt lớn nhất giữa mái hiên và mái nhà là nơi chúng được lắp đặt và cách mọi người thường sử dụng chúng. Mái hiên di động được sử dụng để ngăn ánh sáng chiếu vào nhà hoặc doanh nghiệp. Điều này ngăn đồ nội thất và sàn nhà nhận được tác hại của ánh nắng mặt trời và giữ cho chi phí sưởi ấm và làm mát thấp. Mái hiên có thể là vĩnh viễn hoặc có thể thu vào. Các phiên bản có thể thu vào rất phổ biến trên hàng hiên hoặc trong khu vực chỗ ngồi ngoài trời để những người ngồi bên dưới có thể tận hưởng ngoài trời mà không cần ánh sáng mặt trời.

Lều che thường được đặt tự do và được sử dụng để ngăn ánh nắng mặt trời trên khu vực chỗ ngồi hoặc khu vực tập trung. Lều che thường không được sử dụng tại nhà hoặc doanh nghiệp đã có mái hiên, nhưng là một lựa chọn tạm thời rất phổ biến cho những người muốn dành thời gian bên ngoài.

Lều che

Cách chúng được lưu trữ

Mái hiên, ngay cả những cái có thể thu vào, là những cấu trúc cố định được gắn chặt vào nhà của bạn. Họ cung cấp bóng râm mỗi ngày trong năm và cũng cung cấp bảo vệ chống lại tuyết và mưa. Các lều che cần được tháo rời và cất đi bất cứ khi nào bạn sử dụng chúng. Đây có thể là một thế mạnh nếu bạn thường xuyên đi du lịch và muốn bóng râm di động, nhưng hơi cồng kềnh nếu bạn muốn một cấu trúc vĩnh viễn trong sân của bạn.

Hiệu quả mà chúng cung cấp

Sự khác biệt cốt lõi cuối cùng giữa mái hiên và lều che là số lượng mà chúng có thể giữ cho ngôi nhà của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Mái hiên cung cấp rất nhiều tiết kiệm năng lượng vì chúng triệt để ngăn chặn ánh nắng mặt trời. Lều che là tốt để cung cấp điều chỉnh nhiệt độ tạm thời, nhưng chúng chắc chắn không phải là một giải pháp lâu dài.

Sẵn sàng để có được mái hiên hoàn hảo cho tòa nhà chung cư, kinh doanh hoặc nhà của bạn? Quang Lê có chuyên môn và thiết bị để chế tạo và lắp đặt mái hiên dân cư hoặc thương mại hoàn hảo để mang đến cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn một bề ngoài thậm chí mát mẻ hơn. Chúng tôi có thể thiết kế, tạo và cài đặt các loại mái hiên tùy chỉnh quanh năm.